Làm sao để biết cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực khi cửa nảy sinh các sự cố ngoài ý muốn chắc chắn là vấn đề mà quý khách cần quan tâm để chủ động xử lý nhanh chóng khi gặp sự cố. Trong quá trình sử dụng, cửa kính cường lực có thể phát sinh các sự cố như xệ cánh, đóng vào quá nhanh hoặc cửa khép không kín dẫn đến bản lề cửa bị lệch hoặc phát sinh lỗi. Thao tác chỉnh bản lề cửa kính cường lực rất dơn giản, quý khách chỉ cần nắm bắt đúng kỹ thuật là có thể thực hiện thành công và nhanh chóng.

Xem thêm Đơn vị cung cấp và thi công cửa kính cường lực uy tín tại Hà Nội

bản lề cửa kính cường lực
Cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực khi cửa gặp sự cố rất đơn giản

 Hướng dẫn cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực đơn giản đúng kỹ thuật 

Bản lề của cửa kính cường lực là một bộ phận quan trọng giúp cửa có thể cố định cũng như hoạt động êm ái, chất lượng của bản lề cửa ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cửa kính cường lực. Trước khi tìm hiểu các chỉnh bản lề cửa kính cường lực thì hãy cùng khám phá những loại bản lề cho cửa kính cường lực phổ biến nhất hiện nay.

Chi tiết những loại bản lề cửa kính cường lực phố biển 

Hiện tại tuỳ thuộc vào loại cửa kính cường lực mà sẽ có các dạng bản lề khác nhau. Theo đó thì mỗi loại bản lề sẽ được thiết kế với đặc điểm, hình dáng riêng thích hợp với từng loại cửa kính cường lực.

+ Bản lề cổ điển: Đây là loại rất thông dụng và thường dùng cho các loại cửa kính cường lực truyền thống

+ Bản lề lùa: Loại bản lề này sẽ sử dụng cho các loại cửa trượt hoặc cửa kính cường lực dạng lùa.

+ Bản lề dạng trụ, bản lề lá, bản lề âm sàn… ứng với mỗi loại tì sẽ sử dụng dụng cho mỗi loại cửa kính cường lực tương ứng.

các dạng bản lề cửa kính cường lực
Có nhiều dạng bản lề khác nhau

Cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực đơn giản và nhanh gọn 

Trong quá trình sử dụng, nếu như quý khách phát hiện cửa bị lỗi do bản lề thì có thể lập tức khắc phục nhanh với thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên để cho việc điều chỉnh diễn ra thuận lợi, hãy chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết để điều chỉnh như ốc vít, tua vít 4 canh, cờ lê.

Bạn có thể căn chỉnh bản lề với vài bước đơn giản
Bạn có thể căn chỉnh bản lề với vài bước đơn giản

 Khi đã có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết, hãy thực hiện cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực với các bước như sau: 

Bước 1: Hãy sử dụng tua vít để tháo các con vít cố định để lấy nắp bản lề ra

Bước 2: Dùng dụng cụ vặn các con vít số 2 và số 3 theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, giúp những vít này nới lỏng. Sau đó tiếp tục dùng cờ lê để nới lỏng vít số 2 và số 4 rồi xác đingj cửa kính cường lực bị kệch theo hướng nào để căn chỉnh

Bước 3: Khi đã xác định được hướng bị lệch của cửa cường lực, hãy tiền hành điều chỉnh như sau:

+ Nếu lệch vào phía trọng hãy sử dụng cờ lê và vặn ép đuôi của bản lề  ra phía ngoài và kiểm tra đã đúng vị trí hay chưa, nếu chưa thì hãy chỉnh đuôi của bản lề cho đến khi hai cánh cửa cùng nằm trên một mặt phẳng.

+ Nếu như bản lề lệch ra phía ngoài thì hãy thực hiện các bước vặn ép đuôi của bản lề vào phía trong và quan sát đã đúng vị trí hay chưa để tiếp tục căn chính đến khi hai cánh cửa cùng nằm trên một mặt phẳng.

Bước 4: Cuối cùng hãy lắp lại nắp của bản lề bằng tua vít và hoàn tất việc căn chỉnh bản lề cửa kính cường lực.

Chỉ bằng các thao tác rất đơn giản về dễ thực hiện bạn có thể thoải mái áp dụng cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực trong tích tắc, đảm bảo cửa có thể hoạt động trơn tru, bền bỉ. Nếu cần hỗ trợ khi không tự thực hiện được thì vui lòng kết nối ngay đến công ty xây dựng Đông Phong để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.