Sau một thời gian sử dụng, tình trạng cửa kính cường lực bị kêu khi bạn đóng mở có thể xảy ra và đây chính là dấu hiệu cho biết cửa nên được kiểm tra, bảo dưỡng để duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất.

Với các công trình kiến trúc nhà ở hay các công trình công cộng hiện nay thì chắc chắn cửa kính cường lực đã trở nên rất quen thuộc. Thiết kế sang trọng, đa dạng độ bền cao và nhiều tính năng nổi bật là lý do khiến loại cửa này được ưa thích. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng thì một số loại cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở. Vậy cửa cường lực bị kêu khi đóng hoặc mở thì phải xử lý như thế nào? Hãy cùng khám phá cùng Đông Phong Window nhé.

Xửa lý cửa kính cường lực bị kêu
Xửa lý cửa kính cường lực bị kêu khá đơn giản

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở và cách xử trí nhanh chóng 

Cửa kính cường lực được đánh giá rất cao về mọi mặt từ chất lượng tuổi thọ cho đến tính thẩm mỹ, Tuy nhiên khi dùng thời gian dài thì sản phẩm cũng có thể xảy ra sự cố và tình trạng  cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở tương đối phổ biến.

Bật mí nguyên nhân cửa kính cường lực hay bị kêu

Việc cửa kính cường lực bị kêu có thể do rất nhiều nguyên do và dưới đây sẽ là một trong những nguyên nhân gặp thường xuyên nhất mà quý khách có thể tham khảo để kiểm tra.

+ Cánh cửa bị xê dịch nhiều so với vị trtí lắp ban đầu nên khiến cửa bị xệ đều nàygiúp cửa vận hành không còn trơn tru và phát ra tiếng kêu khi đóng hoặc mở.

+ Nguyên nhân khác có thể là do các chi tiết cửa bị han gỉ nên gây ra những tiếc động lớn, tuy nhiên không quá phổ biến bởi phụ kiện cửa cường lực hiện nay đều làm từ inox.

+ Cuối cùng nguyên nhân cửa cường lực bị kêu có thể là do bản lề của cửa đã không được bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng nên khiến chúng bị khô cứng và khiến cho tiếng kêu phát ra khi đóng hay mở.

Cửa cường lực bị kêu xử trí làm sao 

Khi quý khách đã phát hiện cửa kính cường lực bị kêu thì có thể lập tức sử lý ngay để đảm bảocửa vận hành tốt cũng như hạn chế tối đa tình trạng cửa có thể gặp sự cố, hư hỏng lớn hơn.

+ Néu nguyên nhân là do bản lề không được bảo dưỡng thì quý khách nên sử dụng các loại dầu chuyên dụng để bôi vào bản lề, dầu sẽ giúp giảm ma sát và khiến cửa đóng mở được dễ dàng không còn tiếng kêu khó chịu.

+ Nếu như các chi tiết phụ kiện của cửa bị han gỉ gây ra tiếng kêu thì hãy điều chỉnh lại hoặc thay mới để cửa có thể hoạt động ổn định hơn.

Quý khách hãy lưu ý với thao tác bảo dưỡng đơn giản như tra dầu vào các chi tiết quý khách có thể tự thực hiện tại nhà, Tuy nhiên, với những thao tác khác như căn chỉnh hay thay thế các chi tiết thì nên kết nối với các đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa đúng kỹ thuật

Tóm lại, khi cửa kính cường lực bị kêu thì điều đầu tiên quý khách nên chủ động thực hiện chính là tìm hiểu nguyên nhân. Nắm bắt được nguyên nhân quý khách sẽ có kế hoách xử trí nhanh và chính xác hơn.

Với các bộ cửa đã dùng quá lâu, xuất hiện vệt nức thì quý khách chớ nên nuối tiếc mà hãy liên hệ đến Đông Phong để chọn sản phẩm mới cho ngôi nhà của mình nhé.

Với những thông tin được cung cấp trong phần nội dung trên hy vọng quý khách sẽ hiểu hơn về các nguyên nhân khiến cửa kính cường lực bị kêu và biết cách khắc phục thật nhanh chóng. Đông Phong Window luôn chào đó và hỗ trợ hết mình khi quý khách cần mua hàng hay nhờ tư vấn các vấn đề liên quan.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI ĐÔNG PHONG

Địa chỉ: Nhà xưởng : Khu đô thị Mậu Lương, P Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 097 456 3386 – 035 899 3889.