Để lắp đặt phòng tắm kính phù hợp trong nhà, thì vấn đề quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên lưu ý đó là kích thước phòng tắm kính.

Xem thêm Thông tin về Cabin phòng tắm kính 90 độ và những ưu điểm

Nếu phòng tắm kính quá to hoặc quá nhỏ không phù hợp với không gian sẽ làm giảm độ thẩm mỹ của nhà tắm đồng thời khiến người dùng cảm thấy không tiện nghi khi sử dụng. Vậy, khi thiết kế thì kích thước phòng tắm kính bao nhiêu là phù hợp?

Để có thể nắm bắt thông tin về kích thước tiêu chuẩn của phòng tắm kính. Từ đó có thể thiết kế 1 phòng tắm kính có diện tích phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại sự thoải mái cho người dùng. Quý khách hãy dành ra ít phút cùng dongphongwindow.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn thường từ 1800mm đến 2000mm
Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn thường từ 1800mm đến 2000mm

Kích thước phòng tắm kính bao nhiêu là phù hợp?

Phòng tắm kính là một sản phẩm khá tiện nghi, thông dụng và mang tính thẩm mỹ cao hiện nay. Vì thế, lựa chọn lắp đặt cho gia đình là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Tuy nhiên, phòng tắm kính có nhiều loại khác nhau. Do đó, để lựa chọn được một phòng tắm kính phù hợp, khách hàng cần quan tâm đến nhiều vấn đề. Trong đó, kích thước phòng tắm cũng là một vấn đề quan trọng.

Tìm hiểu về phòng tắm kính

Phòng tắm kính là sản phẩm gia dụng đang được yêu thích ở các gia đình hiện đại. Sản phẩm này không chỉ tạo không gian tắm tiện nghi thoải mái mà còn nâng cao tính thẩm mỹ của nhà tắm.

So với các không gian tắm bí bách, ngột ngạt trước đây, phòng tắm kính mở ra một không gian mở rộng, sạch sẽ, sang trọng, giúp người dùng cảm thấy thoải mái, an toàn.

Hiện nay, phòng tắm kính có nhiều loại, nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn như phòng tắm mở quay, phòng tắm cửa trước, vách tắm kính…

Chiều cao phòng tắm kính thường không kịch trần
Chiều cao phòng tắm kính thường không kịch trần

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn

Nắm rõ kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn, khách hàng mới dễ dàng tính toán kích thước phòng tắm kính cho nhà tắm của mình phù hợp.

Hiện nay, theo các kiến trúc sư, kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng từ 1800mm đến 2200mm. Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích nhà, loại phòng tắm mà gia đình đang định thiết kế, nhu cầu sử dụng phòng tắm của các thành viên trong gia đình.

Chiều cao của phòng tắm kính

Thông thường, chiều cao của phòng tắm kính chỉ ở mức 1800mm đến 2200mm. Tuy nhiên, chiều cao tiêu chuẩn và phổ biến nhất cũng ở tầm 2200mm. Bạn hãy căn cứ vào chiều cao của trần nhà mà chọn loại phòng tắm kính có chiều cao phù hợp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại phòng tắm kính có chiều cao không kịch trần, bởi vì nó sẽ giúp không gian tắm trở nên thông thoáng, không bị ngột ngạt khó chịu.

Tốt nhất, chiều cao của phòng tắm và trần phòng tắm cách nhau một khoảng để không khí lưu thông tốt, giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Chiều rộng phòng tắm kính

Chiều rộng phòng tắm kính hiện nay có rất nhiều mức. Để chọn phòng tắm kính có chiều rộng phù hợp, bạn nên dựa vào diện tích của gia đình. Đối với các phòng tắm có diện tích vừa phải thì nên chọn mức 800mmx800mm. Với các phòng tắm có diện tích rộng lớn thì kích thước vuông góc nên chọn là 900mmx900mm, 1000mmx1000mm hoặc 1050mmx1050mm.

Nếu bạn không thích các phòng tắm vuông, bạn có thể chọn các phòng tắm hình chữ nhật với các kích thước 1200mmx900mm hoặc 1200mx800mm.

Chiều rộng phòng tắm kính ở mức từ 800mm đến 1050mm là phù hợp
Chiều rộng phòng tắm kính ở mức từ 800mm đến 1050mm là phù hợp

Thông thường, không có một quy chuẩn cụ thể nào để chọn kích thước phòng tắm kính. Khách hàng chỉ cần lựa chọn phòng tắm kính có kích thước sao cho phù hợp với diện tích nhà tắm của mình là được. Một phòng tắm kính phù hợp sẽ khiến không gian nhà tắm trở nên sang trọng, tiện nghi.

Đơn vị thi công, lắp đặt phòng tắm kính uy tín nhất hiện nay

Lựa chọn được phòng tắm kính có kích thước phù hợp là một chuyện quan trọng nhưng lựa chọn nơi thi công lắp đặt phòng tắm kính phù hợp là chuyện quan trọng hơn. Bởi vì, nếu lựa chọn được đơn vị uy tín, bạn sẽ được lắp đặt các sản phẩm chất lượng đầy đủ tiện nghi với giá cả phù hợp.

Đông Phong Windown là một trong những đơn vị cung cấp, lắp đặt phòng tắm kính uy tín trên thị trường hiện nay. Đến với Công ty, bạn sẽ được tư vấn và giới thiệu các sản phẩm phòng tắm kính phù hợp, mang tính thẩm mỹ cao. Vì thế, đừng bỏ lỡ nhé.

Bảng báo giá các sản phẩm của Đông Phong Window

Thông tin liên hệ Công ty xây dựng Đông Phong:

  • Tên công ty: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Đông Phong
  • Nhà máy sản xuất/VPGD: KĐT Mậu Lương – Xa La – Hà Đông – Hà Nội.
  • Hotline/ Zalo: 0974 563 386 – 035 899 3889
  • Email: info.dongphong@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dongphongwindows/