Cửa kính cường lực đã quá quen thuộc trong đời sống bởi nó được ứng dụng rất nhiều cho cả nhà ở, cửa hàng hay bệnh viện bởi đặc tính thẩm mỹ, độ bền cao. Mặc dù đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết chi tiết cấu tạo cửa kính cường lực là gì cũng như các thông tin về đặc tính, chủng loại và nơi mua sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy trong bài viết lần này Đông Phong Window sẽ cung cấp đến quý khách chi tiết về cấu tạo của cửa kính cường lực cơ bản , quý khách hãy dành ít phút theo dõi và nắm bắt nhé.

Xem thêm Các loại cửa kính cường lực thông dụng nhất hiện nay

hai bộ phận chính là kính cường lực và hệ phụ kiện
Cấu tạo cửa cường lực bao gồm hai bộ phận chính là kính cường lực và hệ phụ kiện

Cấu tạo cửa kính cường lực tương đối đơn giản, tuỳ thuộc chủng loại cửa mà cấu tạo chính cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên, xét về cấu tạo chung thì lại khá tương đồng chỉ khác biệt ở một số bộ phận.

Khi nắm bắt cụ thể cấu tạo của cửa kính cường lực quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cùng với đó sẽ có thể sử dụng hiệu quả cũng như biết cách bảo dưỡng, bảo trì hợp lý.

Chi tiết cấu tạo cửa kính cường lực

Cấu tạo cửa cường lực hiện nay có bộ phận chính nhất đó là kính cường lực kèm hệ phụ kiện. Mỗi một bộ phận sẽ có đặc điểm và công năng riêng tạo nên một bộ sản phẩm kính cường lực chỉnh chu, đẹp và đầy sang trọng.

Kính cường lực

Kính cường lực được sử dụng có độ dày từ 8mm đến 12mm
Kính cường lực được sử dụng có độ dày từ 8mm đến 12mm

Đây là bộ phận chính và quan trọng nhất của cửa kính cường lực, thông thường cửa kính cường lực sẽ có độ dày kính từ 8mm đến 12mm. Bề mặt kính sẽ được gia công để lắp đặt các phụ kiện khác nhau như bản lề, lỗ, tay nắm cửa… Chất liệu kính cường lực vốn nổi tiếng về độ chịu lực, nhiệt nên tuổi thọ rất cao.

Ngoài ra, chất liệu kính cường lực có tính năng cách âm, cách nhiệt nên thích hợp với các không gian nhà phố, thông thường kích thước của cửa kính cường lực là từ 800×2200

Hệ phụ kiện trong cấu tạo cửa kính cường lực

phụ kiện chính hãng cho cửa kính cường lực
Đông Phong luôn sử dụng các phụ kiện chính hãng VPP, Adler, Halefe, Newstar…

Với cấu tạo cửa kính cường lực thì hệ phụ kiện cũng có vai trò rất quan trọng, hệ này sẽ bao gồm rất nhiều chi tiết từ bản lề, tay nắm, khóa sàn, kẹp, đế sập. Nếu như là cửa kính cường lực lùa thì hệ phụ kiện sẽ có thêm các chi tiết như ray treo, kẹp kính, gioăng chắn, giảm chấn, cụm bánh xe…Trong phạm vi bài viết này, Đông Phong Window sẽ thông tin đến quý khách hệ phụ kiện cơ bản của loại cửa kính cườn lực phổ biển hiện nay là cửa mở quay.

+ Bản lề sàn: Là bộ phận chịu lực chính của cửa thường được chôn dưới mặt sàn.

+ Tay nắm cửa: Đây là bộ phận có mẫu mã rất đa dạng góp phần tạo nên diện mạo, phong cách theo mong muốn của gia chủ khi lặp đặt

+ Kẹp cửa và kẹp chữ L; Bộ phận này được gắn trên vách kính, mặt hạt và thường là làm từ chất liệu inox.

+ Khoá sàn cửa: Bộ phận này có tính năng khoá cửa , là một trong những hệ phụ kiện rất quan trọng để đảm bảo an toàn của ngôi nhà

+ Đế sập: Phụ kiện này thường làm từ chất liệu nhôm, đế sập sẽ hạn chế hầu hết các lỗi kỹ thuật thi công cũng như gia tăng vẻ đẹp cho bộ cửa.

Cấu tạo cửa kính cường lực trên là cơ bản, tuỳ vào mẫu sẽ có sự khác biệt đôi chút quý khách có thể theo dõi chi tiết để nắm bắt.

Về sản phẩm cửa kính cường lực của Đông Phong

Đông Phong Window không phải là cái tên xa lạ trên thị trường bởi công ty đã có kinh nghiệm 15 năm sản xuất và thi công trực tiếp các công trình cửa kính cường lực từ công nghiệp đến dân dụng. Cũng chính vì vậy mà công ty Đông Phong Window luôn tự hào khi nhận được sự tín nhiệm của hạng triệu khách hàng và tự tin sẽ mang đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao.

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm cửa kính cường lực chất liệu kính (Việt Nhật, Hải Long) chính hãng, hệ phụ kiện được nhập khẩu từ các hãng VPP, Adler, Halefe, Newstar… Đặc biệt, với các công trình do chính Đông Phong Window thi công quý khách sẽ được hưởng chính sách bảo hành dài hạn lên đến 5 năm.