Cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt là trường hợp thường xuyên gặp nhất ở cửa nhôm kính trượt trong quá trình sử dụng cửa. Vấn đề này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn khiến không gian không còn an toàn nữa.

Xem thêm Tuổi thọ cửa nhôm kính tối đa là bao nhiêu năm?

Để thoát khỏi trường hợp này, bạn nên tìm cách khắc phục nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều cách để giải quyết trường hợp lỗi cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ đó là những cách nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Cửa nhôm mở trượt bị kẹt và cách khắc phục
Cửa nhôm mở trượt bị kẹt và cách khắc phục

Làm thế nào để khắc phục lỗi cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt?

Một khi bạn gặp trường hợp cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt, thay vì lo lắng, bạn hãy thực hiện các cách khắc phục lỗi theo từng nguyên nhân gây ra sau đây:

Cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt do gặp vật cản trên thanh ray

Đây là trường hợp xảy ra thường xuyên. Một khi trên thanh ray mở cửa trượt có một vật cản nào đó thì chắc cắn cửa sẽ không để đóng mở dễ dàng được. Vì thế, để ngăn chặn tình trạng này bạn nên lấy vật cản đó ra hoặc hút bụi hoặc làm vệ sinh thanh ray thường xuyên.

Do bánh xe trượt bị hư

Bánh xe trượt có vấn đề sẽ khiến cửa không đóng mở tốt được nữa. Bánh xe trượt bị hư do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể:

1/ Bánh xe sử dụng quá lâu nên bị mòn không hoạt động tốt

Bánh xe sử dụng nhiều và không thay mới sẽ rất dễ gặp tình trạng bị bào mòn ảnh hưởng đến cách mở. Trường hợp nhà bạn nên thay mới bánh xe. Để đảm bảo chất lượng bánh xe thay mới, bạn nên chọn các đơn vị uy tín.

2/ Lỗi kẹt dít bánh xe

Lỗi này gặp phải là do bụi bẩn bám quá nhiều vào bánh xe đồng thời bánh xe lại không được bôi trơn thường xuyên nên hoạt động khó khăn. Ở trường hợp này bạn nên khắc phục cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt bằng cách:

  • Bước 1: Tháo cửa bằng cách giữ 2 tay vào cánh cửa và nhấc nó lên
  • Bước 2: Đặt cửa lên một mặt phẳng có lót bên dưới một miếng vải để tránh trầy xước. Thực hiện vệ sinh bụi bẩn trên bánh xe, tra dầu bôi trơn vào bánh xe và đường ray
  • Bước 3: Lắp cửa lại và tiếp tục sử dụng.
Bôi trơn cho bánh xe cửa nhôm để cửa hoạt động dễ dàng
Bôi trơn cho bánh xe cửa nhôm để cửa hoạt động dễ dàng

3/ Bánh xe bị lệch đường ray

Trong qua trình sử dụng cửa, nếu bạn lỡ tác động lực quá mạnh vào đường ray sẽ khiến bánh xe đường ray bị lệch. Lỗi này xảy ra với các cửa nhôm không đảm bảo chất lượng, được lắp đặt lỏng lẻo. Vì thế, bạn cần chỉnh lại đường ray và bánh xe. Tuy nhiên, cách này bạn không thể nào tự làm do không đủ kiến thức. Do đó, bạn nên liên hệ cơ sở lắp đặt để họ hỗ trợ bạn.

Cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt do vật liệu làm cửa không tốt

Nếu cửa của bạn thường xuyên bị kẹt hoặc cần thay thế phụ kiện để hoạt động tốt thì chủ yếu do bạn chọn cửa có chất liệu không đảm bảo. Cửa làm bằng vật liệu không đảm bảo sẽ khiến bánh xe, phụ kiện cửa bị hư hỏng rất nhanh dẫn đến trường hợp cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt. Do đó, đối với trường hợp này, bạn cần lựa chọn và thay mới loại cửa nhôm chất lượng.

Để chọn lựa được sản phẩm chất lượng, bạn nên chọn mua hàng ở các nhà sả xuất uy tín. Bạn có thể chọn Đông Phong Window để tin cậy bởi đây là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm cửa nhôm chất lượng uy tín giá rẻ nhất  Việt Nam. Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, công ty còn có đội ngũ thợ lành nghề hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có độ bền vô cùng cao.  

Các sản phẩm được cung cấp tại Đông phong đều được công ty bảo hành và hỗ trợ trong quá trình sử dụng nên bạn yên tâm.  

Bảng báo giá các sản phẩm của Đông Phong Window

Thông tin liên hệ công ty xây dựng Đông Phong:

Trên đây là những cách xử lý lỗi cửa nhôm kính mở trượt bị kẹt. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!