Phân loại cửa kính cường lực và những ứng dụng cụ thể của sản phẩm này trong đời sống hiện đang là thông tin được rất nhiều người quan tâm bởi việc nắm bắt chi tiết sẽ giúp quý khách có sự lựa chọn phù hợp cũng như dễ dàng hơn trong việc ứng dụng sản phẩm này theo những nhu cầu cá nhận của mình.

Xem thêm Các loại phụ kiện dành cho cửa kính cường lực bản lề sàn

Cửa kính cường lực được biết đến là một trong những loại cửa tốt nhất hiện nay trên thị trường bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại cửa truyền thống không có được. Chính vì được yêu thích như vậy nên sản phẩm n gày càng có tính phổ thông và người dùng có thể bắt gặp cửa kính cường lực ở bất cứ đâu từ nhà ở, trung tâm thương mại, bệnh viên, công sở, trường học.

Hiện phân loại cửa kính cường lực đa dạng với những đặc điểm nổi bật và ứng dụng riêng. Theo đó, tuỳ mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn một loại cửa kính cường lực đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Phân loại cửa kính cường lực dựa trên nhiều yếu tố

Phân loại cửa kính cường lực – Chi tiết ứng dụng của sản phẩm thiết kế và xây dựng nhà ở 

Khi phân loại cửa kính cường lực hiện tại người ta sẽ dựa vào các yếu tố khác nhau như đặc tính, độ dày, nguyên lý hoạt động hoặc màu sắc sản phẩm, Cụ thể như sau:

Phân loại theo độ dày

Với việc căn cứ độ dày để phân loại cửa kính cường lực người ta sẽ phân chia thành các dạng khác nhau cụ thể có các loại cửa cơ bản như sau:

+ Dòng cửa kính phổ thông với độ dày kính cường lực 6mm đến 10mm.

+ Dòng cửa kính dán với độ dày kính cường lực 6mm đến 11mm.

+ Dòng cửa kính cao cấp với độ dày kính cường lực 8mm đến 11mm. Đây cũng chính là dòng được yêu thích và ứng dụng nhiều nhất

Phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động 

Mỗi loại cửa sẽ có thiết kế và nguyên lý hoạt động khác nhau chính vì vậy khi phân loại cửa kính cường lực theo nguyên lý hoạt động thì cũng sẽ có sự đa dạng từ cửa lùa treo, cửa bản lề sàn…

+ Cửa kính cường lực lùa treo: Loại cửa này hoạt động với nguyên lý cơ bản là sẽ mở trượt sang hai bên, ưu điểm nổi bật nhất của dạng cửa này chính là có thể tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng khi đóng mở đồng thời sử dụng rất nhẹ nhàng.

+ Cửa cường lực bản lề sàn: Loại cửa này được ứng dụng rất phổ biến, nguyên lý hoạt động mở quay theo kiểu truyền thống vừa sang trọng vừa tinh tế kiến tạo không gian sang trọng, rộng mở. 

Có thể phân chia cửa kính cường lực theo độ dày, nguyên lý hoạt động hoặc cấu tạo

Phân loại cửa kính cường lực theo cấu tạo sản phẩm

Kiểu phân loại cửa kính cường lực theo cấu tạo sản phẩm cũng rất thịnh hành, theo đó người ta sẽ dựa trên cấu tạo của khung gỗ, nhôm hay 100% cửa kính cường lực để phân loại.

+ Cửa kính cường lực khung gỗ: Loại cửa này sẽ có cấu tạo chính từ chất liệu cửa kính cường lực vối độ dày đa dạng kết hợp với khung gỗ, và gỗ sử dụng để làm khung thường sẽ là những loại cao cấp như lim hoặc sến.

+ Cửa kính cường lực khung nhôm: Dạng cửa này có giá thành khá rẻ và độ bền cao, mẫu mã đa dạng nên rất được ưa chuộng. Theo đó, cấu tạo chính của sản phẩm là từ kính cường lực và nhôm Xingfa cao cấp, tại Đông Phong loại nhôm sử dụng sẽ là nhôm Xingfa nhập khẩu từ Quảng Đông có tem đỏ.

+ Cửa kính cường lực 100%: Loại cửa này có cấu tạo 100% từ kính cường lực kết hợp hệ phụ kiện từ inox mang đến cho công trình kiến trúc vẻ ngoài sáng bóng và sang trọng.

Cửa kính cường lực khung nhôm được ứng dụng khá phổ biến.

Ứng dụng của cửa kính cường lực hiện nay 

Với những đặc điểm ưu việt cửa kính cường lực hiện đang được ứng dụng cho rất nhiều công trình kiến trúc  khác nhau, theo đó với kiến trúc hạ tầng tại Việt Nam thì sản phẩm này phù hợp với hầu hết các kiểu công trình. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến quý khách có thể tham khảo.

+ Lắp cho chung cư, hộ gia đình

+ Lắp cho văn phòng, cơ quan

+ Lắp cho nhà hàng, quán ăn hoặc quán cafe

+ Lắp cho nhà máy, siêu thị, bệnh viên, khu công nghiệp

Với phân loại cửa kính cường lực đa dạng và ứng dụng rộng rãi nên sản phẩm này đang dần trở nên ngày càng thịnh hành và chắc chắc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình kiến trúc và xây dựng.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường và uy tín được gày dựng từ chính sự tin tưởng của quý khách hàng Đông Phong chính là đơn vị cung cấp sản phẩm cửa kính cường lực hàng đầu tại thị trường hiện nay. Công ty có đầu đủ các loại cửa kính cường lực thịnh hành nhất với chất lượng hàng đầu hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sự lựa chọn thật hài lòng, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đông Phong Windows với các kênh sau:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI ĐÔNG PHONG

Địa chỉ: Nhà xưởng : Khu đô thị Mậu Lương, P Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 097 456 3386 – 035 899 3889.
Hy vọng những thông tin về phân loại cửa kính cường lực cũng như ứng dụng của sản phẩm trên sẽ mang đeén cho quý khách cẩm nang thông tin  hữu ích van tâm hơn khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm.