Cửa nhôm trượt đã bắt đầu trở thành xu hướng mới được nhiều người ưa thích thời gian gần đây cho các công trình hiện đại, mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng sản phẩm này cũng rất nhanh chóng được yêu thích và ứng dụng phổ biến nhờ công năng hoàn hảo.

Xem thêm Cửa nhôm 4 cánh mặt tiền – Lựa chọn hoàn hảo cho nhà Việt

Nếu như so với các dạng cửa khác cùng loại thì cửa nhôm trượt lại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhờ công năng mở rộng không gian hoàn hao và giúp tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt. Đó cũng chính là lý do khiến cho sản phẩm cửa nhôm trượt được ưngts dụng cho hầu hết các công trình kiến trúc từ nhỏ đến lớn.

Cửa mở trượt đẹp
Cửa mở trượt đẹp

Tìm hiểu cửa nhôm trượt là gì?

Cửa nhôm trượt chính là sản phẩm được đặt theo nguyên lý hoạt động của cửa là mở lùa hoạt mở trượt . Theo đó cửa hoạt động bằng nguyên lý trượt tức người dùng chỉ cần đẩy cửa trượu trên thanh ray của cửa. Hệ cửa nhôm mở lùa có thiết kế từ 1 đến 6 cánh và sẽ có từ 1 đến 3 ray cửa

Với những ưu điểm tuyệt vời, cửa nhôm trượt lùa mang đến cho không gian lắp đặt sự sang trọng và gioúp cho tầm nhìn của không gian được mở rộng tối đa, từ đó tạo được tầm nhìn bao quát giúp cho không gian lắp đặt có thể tận dụng ánh sáng tối đa. Dòng sản phẩm này đặc biệt phù hợp với các không gian như nhà phố, sân vườn, biệt tự hay những nơi có khu vực cửa lớn, view và tầm nhìn rộng. Ngoài ra sản phẩm cửa nhôm trượt còn cho phép thi công với các kích thước đa dạng

Cấu tạo cửa nhôm trượt như thế nào

Hiện tại cửa nhôm trượt có cấu tạo chính bao gồm các bộ phận như sau:

+ Khung của cửa: Đât chính là bộ phận quan trtọng nâng đỡ toàn bộ cửa và thường được sản xuất từ chất liệu nhôm nhập khẩu cao cấp với độ bền rất cao và  người ta sẽ sơn tĩnh điện để cửa có màu sắc và độ bền hoàn hảo

+ Thân cửa : Được thiết kế từ chât sliệu kính cường lực hoặc các loại kính cao cấp với tính năng chịu lực, chịu nhiệt và tác độ của môi trường.,

+ Ray trượt : Mỗi bộ cửa nhôm trượt sẽ có hai thanh rau trên và dưới, đỡ bánh xe được thiết kế bằng nhôm được lắp đặt ở trong khung cửa

+ Cánh cửa: Tuỳ thuộc vào không gian lắp đặt mà số cảnh của của cửa nhôm trượt có thể giao động từ 1 đến 6 cánh

Cửa nhôm trượt có những loại nào 

Hiện tại cửa nhôm trượt sẽ được phân chi theo nhiều tiêu chí khác nhau, nếu như chưa theo dạng cửa thì hiện loại cửa này sẽ có hai dạng là cửa đi hoặc cửa sổ. Tuy nhiên người ta hiện phân loại theo quy khách mở cửa là mở trượt hoặc mở xếp trượt.

1/ Cửa nhôm trượt thông thường

Đây là dạng cửa trượt hoạt động với nguyên lý đẩy ngang dựa vào bánh xe lăn và đường ray theo cách đơn giản nhất. Dạng cửa mở này thích hợp với các cửa có thiết kê stừ 1 cánh đến 4 cánh nhưng phố biến nhất là từ 1 cánh đến 2 cánh.

Nười ta sẽ ứng dụng cửa nhôm trượt thông thường cho các vị trí lắp đặt là lối đi, phòng ngủ, cửa sổ, tolet hoặc cửa cho nhà ở, biệt thự, khách sạn…

Kiểu trượt thông thường
Kiểu trượt thông thường

2/ Cửa nhôm xếp trượt

Dạng cửa này mặc dù cũng hoạt động dựa trên nguyên lý bánh xe lăn và đường ray, tuy nhiên nếu như bạn thực hiện mở cửa ở những cánh cửa không xếp ngang như cánh cửa mở trượt thông thường mà sẽ có nguyên lý như xếp quạt.

Cách mở xếp trượt này thường sẽ sử dụng cho các thiết kế cửa từ 2 cánh đến 6 cánh và phổ biến là từ 3 cánh đến 6 cánh. Những công trình có diện tích lớn và yêu cầu bản cửa to thì ứng dụng dạng cửa mở xếp trượt sẽ có thể mở rộng tối đa không gian.

Người ta có thể lắp dạng cửa nhôm trượt này cho cửa đi, các ô cửa sổ có diện tích rộng hay các cửa view hướng san vườn của biệt thự, khách sạn, resort.

Kiểu mở xếp trượt
Kiểu mở xếp trượt

Ưu điểm của cửa trượt nhôm

Ưu điểm chính của sản phẩm cửa nhôm trượt chính là có hoạt động đơn giản, thiết kế đpẹ và tiết kiệm được tối đa diện tích lắp đặt cũng như mở rộng không gian.

Ngoài ưu điểm chính trên thì sản phẩm cửa nhôm trượt còn có các ưu điểm khác như sau:

+Độ bền của sản phẩm rất cao: Theo đó cửa nhôm trượt được cấu thành từ các nguyên liệu cao cấp cho nên tuổi thọ của cửa có thể lên đến hàng chục năm

+ Tính thẩm mỹ: Cửa có nhiều máu sắc đa dạng, thiế kế đẹp và tinh tế nên rất dễ hoà hợp với các dạng công trình kiến trúc khác nhau.

+ Công năng sử dụng đa dạng: Ngoài vai trò đóng mở thì cửa nhôm trượt còn có các công năng nổi bật khác như có thể đóng vai trò là một vách ngăn, mở rộng không gian, tạo sự liên kết cho tổng thể không gian nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự riêng tự.

+ Sử dụng rất thuận tiện: Quy cách hoạt động của cửa rất đơn giản, vệ sinh dễ dàng và bảo tẻì bảo hành cũng rất nhanh chóng nên sử dụng sản phẩm cửa nhôm trượt rất thuận tiện.

Với những thông tin chi tiết về cửa nhôm trượt trên hẳn hẳn quý khách đã hiểu hơn về sản phẩm cũng như an tâm lắp đặt sử dụng. Nếu như đang có nhu cầu quý khách hãy kết nối ngay đến Đông Phong để được tư vấn nhé.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI ĐÔNG PHONG

Địa chỉ: Nhà xưởng : Khu đô thị Mậu Lương, P Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 097 456 3386 – 035 899 3889.