Cửa nhôm bị xệ cánh là tình trạng hay bắt gặp ở các dòng sản phẩm cửa nhôm kính trong nhà. Chỉ cần bạn tìm được nguyên nhân gây ra, bạn có thể tìm được cách khắc phục nhanh chóng, từ đó có kế hoạch bảo dưỡng và sử dụng phù hợp.

Xem thêm Những lợi ích khi sử dụng vách kính văn phòng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cửa nhôm bị xệ, gây mất thẩm mỹ và rủi ro tiềm ẩn. Vì thế, bài viết lần này, hãy cùng dongphongwindow tìm hiểu và tìm cách khắc phục nhé.

Cửa nhôm bị xệ cánh là tình trạng thường gặp sau một thời gian sử dụng
Cửa nhôm bị xệ cánh là tình trạng thường gặp sau một thời gian sử dụng

Nguyên nhân gây nên tình trạng cửa nhôm bị xệ cánh và cách khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cửa nhôm bị xệ cánh. Cùng theo dõi để dễ dàng khắc phục khi càn thiết.

1/ Sử dụng quá lâu hoặc do thời tiết

Cửa nhôm kính sử dụng quá lâu thường sẽ bị xuống cấp. Hơn nữa, thời tiết diễn biến phức tạp như lũ lụt nắng gắt cũng khiến cửa bị màn mòn, độ bền giảm hụt.

Giải pháp của tình trạng này là bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra và bảo trì. Bởi vì thông thường những bộ phận bản lề hay gioăng thường rất dễ hỏng. Việc kiểm tra tình trạng thường xuyên sẽ giúp sửa chửa kịp thời, ngăn chặn tình trạng bộ phận bị hỏng hóc, gây nguy hiểm.

2/ Không tuân thủ quy trình lắp đặt

Nếu cửa không được lắp đặt một cách nghiệm ngặt thì việc cửa nhôm bị xệ cánh sau thời gian sử dụng khá dễ dàng. Nguyên nhân là do ốc vít không chặt khiến cửa bị chênh, bị lỏng…

Giải pháp trong trường hợp này là làm việc với độ ngũ lắp đặt uy tín và hành nghề. Nắm rõ các bước lắp đặt cửa nhôm kính trong quá trình thi công để theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, bạn có thể siết chặt các ốc vít phụ kiện trên cửa để chắc chắn hơn.

3/ Cửa bị lắp đặt trong không gian không phù hợp

Mỗi không gian khác nhau sẽ cần lắp đặt các loại cửa khác nhau. Nếu lắp đặt cửa không phù hợp thì rất dễ dẫn đến tình trạng cửa bị lệch bị dồn nén quá mức.

Giải pháp trường hợp này: Tham khảo để lựa chọn mẫu cửa phù hợp với không gian. Bên cạnh đó, bạn không làm cửa quá lớn, điều này giúp giảm tải trọng lượng lên bản lề để tránh tình trạng bị lệch, xệ cánh, bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu chi phí.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cửa bị xệ cánh đó là cửa bị quá tải
Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cửa bị xệ cánh đó là cửa bị quá tải

4/ Tình trạng bị kẹt cửa với dòng cửa trượt lùa

Cửa nhôm trượt lùa bị kẹt cửa luôn là tình trạng gặp phải ở dòng cửa này. Nguyên nhân gây ra là do bánh xe bị hao mòn, lỗi kẹt dít bánh xe, trật đường ray… Tình trạng này kéo dài nhưng không được khắc phục khiến tình trạng cửa nhôm bị xệ cánh kéo dài.

Khắc phục tình trạng này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách gọi điện đến đơn vị bảo hành, sửa chữa.

5/ Cửa mở quay với bản lề bị hỏng

Khác với dòng cửa trượt, dòng cửa quay thường gặp tình trạng xuống cấp, hỏng hóc do không thường xuyên vệ sinh hay tra dầu mỡ, vì thế không chịu được trọng tải của cánh cửa gây ra tình trạng xệ cánh.

Cách khắc phục là bạn cần phải cạy lắp bản lề ra và bôi dầu mỡ. Bên cạnh đó có thể thêm một vòng đệm vào trong bản lề để đảm bảo. Ngoài ra, cần kiểm tra thường xuyên, nếu hỏng nặng cần được thay đổi.

Việc thường xuyên vệ sinh, tra dầu mỡ là rất cần thiết
Việc thường xuyên vệ sinh, tra dầu mỡ là rất cần thiết

6/ Do dùng dòng cửa nhôm kém chất lượng

Dùng cửa kém chất lượng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cửa nhôm bị xệ cánh. Bởi vì hàng kém chất lượng đều là hàng giả, hàng nhái. Mà đã là hàng giả hàng nhái thì chắc chắn chất lượng sẽ không bằng hàng thật.

Giải pháp cho vấn đề này đó là khách hàng cần phải mua cửa nhôm tại các đơn vị tài chính uy tín. Một trong địa chỉ cung cấp cửa nhôm chính hãng khách hàng cần nên chọn đó là Công ty Xây dựng Đông Phong.

Công ty xây dựng Đông Phong là nơi sản xuất và lắp đặt cửa nhôm số 1 hiện nay. Không chỉ có sản phẩm chất lượng mà còn có mẫu mã đẹp, đảm bảo sẽ giúp khách hàng có được sản phẩm chất lượng, lắp đặt trong gia đình. Để liên hệ với Đông Phong, bạn có thể liên hệ các kênh sau:

Thông tin liên hệ công ty xây dựng Đông Phong: