Cửa nhôm bị kêu là trường hợp xảy ra thường xuyên khi đóng mở dòng sản phẩm này. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cửa nhôm bị kêu. Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ nguyên nhân cùng cách khắc phục để bạn có thể giải quyết lỗi này nhanh chóng, tránh gây khó chịu cho bạn và gia đình.

Xem thêm: Cửa nhôm kính 2 lớp và những thông tin hữu ích khi lắp đặt sản phẩm

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu bởi những tiếng ồn do cửa gây ra. Đây đều là những tiếng ồn không mong muốn. Nhưng không giải quyết triệt để sẽ gây khó chịu cho người dùng. Đồng thời khiến tình trạng cửa ngày càng giảm sút, tuổi thọ dần cạn kiệt. Vì thế, bài viết lần này, dongphongwindow.vn sẽ chia sẻ các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị kêu để khách hàng có thể thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.

Cửa nhôm bị kêu do rất nhiều nguyên nhân mà bạn cần nắm bắt để khắc phục
Cửa nhôm bị kêu do rất nhiều nguyên nhân mà bạn cần nắm bắt để khắc phục

Nguyên nhân gây nên tình trạng cửa nhôm bị kêu

Cửa nhôm bị kêu xuất phát từ rất nhiều nguyên do. Một số nguyên do nổi bật không thể bỏ qua để khắc phục đó là:

1/ Do cánh cửa bị xệ

Khi cánh cửa bị xệ, lúc đóng mở các cánh cửa sẽ bị cọ vào nhau hoặc cọ vào nền gây ra tiếng ồn. Vậy nên, giải pháp trong trường hợp này là bạn nên nhấc cánh cửa ra khỏi bản lề, đệm thêm vòng đệm hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng cho chắc chắn và an toàn.

Một trong những nguyên nhân làm cửa nhôm phát ra tiếng kêu đó là cửa nhôm bị xệ cánh
Một trong những nguyên nhân làm cửa nhôm phát ra tiếng kêu đó là cửa nhôm bị xệ cánh

2/ Cửa nhôm bị kêu do bản lề hỏng

Khi sử dụng cửa nhôm 1 thời gian dài, bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng phụ kiện của cửa. Điều này sẽ giúp bạn nắm được đâu là bản lề bị hỏng, bị gỉ sét. Từ đó có thể thực hiện thay mới, để cửa hoạt động bình thường, không gây tiếng động hoặc gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Nếu bạn không tự sửa hoặc lắp đặt lại được cửa, bạn nên nhờ thợ đến hỗ trợ để đảm bảo an toàn.

3/ Cửa nhôm bị kêu do bánh xe bị hỏng

Đối với các loại cửa trượt, nếu bánh xe bị hỏng bị khô dầu thì chắc chắn sẽ sẽ gây ra tiếng ồn khi bạn đóng mở. Vì thế, để giải quyết tình trạng này, bạn nên tra dầu vào để làm bánh xe dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể thay mới bánh xe để sử dụng tiện lợi.

Đối với dòng cửa lùa thì bánh xe bị kẹt là nguyên nhân hàng đầu khiến cửa nhôm phát ra âm thanh
Đối với dòng cửa lùa thì bánh xe bị kẹt là nguyên nhân hàng đầu khiến cửa nhôm phát ra âm thanh

4/ Gioăng cửa bị hỏng

Vì gioăng cửa hòng không làm cho bộ cửa bị khít, vì thế, chắc chắn cửa sẽ bị kêu rất to. Khi bạn phát hiện ra nguyên nhân này, bạn nên thay gioăng mới để sử đụng. Hoặc có thể sử dụng keo silicon để gắn.

5/ Nan nhôm cửa không căng, thừa nan, lệch nan

Với các loại cửa cuốn, thì bạn cần quan tâm đến các nan nhôm. Cửa bị kêu là do các nan nhôm không căng, hoặc lệch nan, thừa nan. Đối với trường hợp này, để khắc phục bạn nên gọi đơn vị sửa chữa để khắc phục.

6/ Khớp nối khung nhôm bị hỏng

Khớp nối khung nhôm bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân tạo nên cửa nhôm bị kêu. Khi lắp đặt cửa nhôm trong không gian âm ướt dẫn đến các khớp nối khung nhôm và chất trạm trí trên khung nhôm bị ăn mòn, gỉ sét gây ra tiếng kêu khó chịu khi đóng mở.

7/ Cửa nhôm bị bám bụi, không lau chùi vệ sinh

Bụi bám càng nhiều trên thanh nhôm càng lây sẽ khiến các bộ phận như ổ khoá, khớp nối dễ bị hỏng và phát ra tiếng kêu. Vì thế, để cửa nhôm được sử dụng lâu dài, bạn nên lau chùi thường xuyên. Việc lau chùi thường xuyên không chỉ giải quyết tình trạng kêu khó chịu của cửa mà còn giúp cửa luôn tươi mới, gia tăng tuổi thọ, sử dụng dài lâu.

Việc lau chùi bụi bám trên cửa nhôm giúp làm tăng tuổi thọ. kéo dài thời gian sử dụng và giảm đi tình trạng bị kêu của cửa nhôm
Việc lau chùi bụi bám trên cửa nhôm giúp làm tăng tuổi thọ. kéo dài thời gian sử dụng và giảm đi tình trạng bị kêu của cửa nhôm   

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh lau chùi cửa nhôm kính đúng cách.

8/ Chọn đơn vị thi công kém uy tín

Chọn đơn vị thi công không uy tín sẽ khiến bạn vừa không an tâm về sản phẩm lắp đặt lại không thể thoải mái khi sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, còn vô cùng phân vân về giá thành. Bởi vì thế, tốt nhất để đảm bảo an toàn bạn nên chọn đơn vị uy tín để tin cậy.

Một trong những đơn vị thi công, sửa chữa cửa nhôm bị kêu uy tín nhất hiện nay là Đông Phong Window. Công ty sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp lành nghề, được đào tào bài bản đảm bảo sẽ khắc phục hết mọi khó khăn mà quý khách đang gặp phải.

Bảng báo giá các sản phẩm của Đông Phong Window

Thông tin liên hệ công ty xây dựng Đông Phong: