Trên thị trường hiện có nhiều loại cửa cường lực và mỗi loại có những ưu điểm riêng được ứng dụng với các dạng công trình kiến trúc cũng như nhu cầu sử dụng thích hợp. Các loại cửa kính cường lực thông dụng hiện nay có thể kể đến như cửa cường lực 2 cánh, cửa 4 cánh, cửa cường lực bản lề sàn, cứa cường lực 2 lớp…

Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu chi tiết đặc tính, công năng và các thông tin liên quan đến những loại cửa này dẫn đến việc khó khăn khi có nhu cầu mua và lắp đặt sản phẩm. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua và lắp đặc các loại cửa kính cường lực thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắng bắt những thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm Bí quyết tăng độ bền của cửa kính cường lực

Các loại cửa kính cường lực thông dụng hiện nay
Các loại cửa kính cường lực thông dụng hiện nay gồm 2 cánh, cửa 4 cánh, cửa cường lực bản lề sàn, cứa cường lực 2 lớp…

Nhu cầu về cửa kính cường lực trên thị trường hiện nay rất đa dạng, chính vì vậy các sản phẩm cửa này trên thị trường cũng rất đa dạng về màu sắc, kích thước và mẫu mã. Theo đó, cửa kính cường lực 2 cánh và cửa kính cường lực hai lớp vẫn luôn được nhiều người dùng ưa thích nhất.

Quý khách nếu như đang có nhu cầu về các loại kính cường lực và muốn hiểu hơn về các loại cửa kính cường lực hiện có trên thị trường, để dễ dàng chọn được loại cửa cường lực thích hợp với không gian nhà ở của mình thì tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn là cần thiết

Chi tiết các loại cửa kính cường lực thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là  các loại cửa kính cường lực trên thị trường đang thông dụng và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất để quý khách tham khảo.

Cửa kính cường lực 10mm

Đây là loại cửa kính cường lực được làm từ chất liệu kính cường lực 10mm. Theo đó loại cửa kính này có khả năng chịu lực gấp đến 5 lần so với những loại kính nổ, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, tác động nhiệt cao nhất loại cửa này có thể chịu là 250 độ. Với cửa kính cường lực loại 10mm khi vỡ cũng không gây nguy hiểm vì chúng sẽ tạo thành các khối lập phương không cạnh sắc. Với đặc tính nhẹ hơn các loại cửa khác nên cửa kính cường lực 10mm thường được ứng dụng để làm dạng cửa lùa treo giúp giảm tải sức năng, gia tăng tuổi thọ.

Cửa kính cường lực 12mm

Đặc tính của loại cửa kính cường lực này không khác biệt nhiều so với cửa 10mm, điểm khác biệt là chất liệu kính sẽ dày hơn với kích thước 12 ly. Cũng chính là làm từ chất liệu kính dày hơn nên khả năng cách âm, cách nhiệt hay khả năng để chịu tác động lực cũng sẽ tốt hơn. Thường cửa kính cường lực 12 ly sẽ được dùng cho các công trình cao tầng, showroom.

cửa kính cường lực 2 lớp
Cửa kính cường lực 2 lớp có độ bền cao, cách âm, cách nhiệt tốt!

Cửa kính cường lực 2 lớp

Đây cũng là cái tên phố biển trong các loại cửa kính cường lực hiện nay, cửa được cấu tạo với hai lớp kính, ggiữa hai lớp kính này sẽ có một chất dẻo dạng polyvinyl butyral. Cũng chính nhờ cấu tạo đặc biệt cho nên cửa kính cường lực 2 lớp có nhiều ưu điểm vượt trôi so với các loại cửa khác. Đội dày của loại cửa này là 6.38mm , 8.38 mm, 10.38 mm, 13.38 mm,  16.38 mm, 20.38 mm, rất đa dạng. Độ an toàn của cửa kính cường lực hai lớp rất cao, hoàn toàn không thể vỡ đột xuất bởi lớp polyvinyl butyral sẽ làm giảm sự tác động nên các tấm kính sẽ vẫn còn nguyên vẹn kể cả khi bị vỡ.

Cấu tạo hai lớp kính còn giúp cách âm và cách nhiệt rất hiệu quả, chính vì vậy loại cửa cường lực hai lớp thường được ứng dụng cho các phòng thu, khu sân bay, nhà ở tại những nơi ồn ào, đông đúc cần tạo không gian yên tĩnh.

Cửa kính cường lực bản lề sàn

Nhắc đến các loại cửa kính cường lực thông dụng nhất hiện nay thì cửa kính cường lực bản lề sàn là một trong những gợi ý nổi bật. Đặc trưng của kiểu cửa này là bản lề của cửa được bố trí ngay dưới sàn chứ không phải bên tường. Độ mở của cửa lên đến 90 độ về cả hai phí nên quý khách có thể đẩy về cả hai phí hay một phí rất dễ dàng. Thường loại cửa này ứng dụng nhiều cho các trung tâm thương mại, nhà phố và văn phòng.

Cửa kính cường lực bản lề kẹp
Cửa kính cường lực bản lề kẹp được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng!

Cửa kính cường lực bản lề kẹp

So với các loại cửa kính cường lực khác thì loại này sẽ có thêm khung nhôm kết hợp với kính trong suốt và bản lề kẹp cho hai phần góc trên của kính giúp cho các cạnh cửa tiếp xúc giữa vách kính trở nên kín hơn. Cửa sử dụng bản lề kẹp chữ L và có góc mở xoay lên đến 18 độ nên có khả năng đóng hoặc mở hai chiều mà những loại cửa truyền thống không có.

Bên cạnh các loại cửa kính cường lực như trên thì người ta có thể phân loại theo kiểu của cửa, đặc tính sử dụng như mở quay, mở trượt, cửa lùa, treo… Quý khách hàng nếu như muốn tìm hiểu thêm về các loại cửa cường lực thông dụng cũng như được tư vấn về loại cửa thích hợp thì hãy liên hệ công ty Đông Phong Window.

Thông tin liên hệ của công ty Đông Phong:

  • Địa chỉ: Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Hotline: 0978.890.705 – 094.766.1423 – 0965.762.675.
  • Email: info.dongphong@gmail.com