Bảo quản cửa nhôm kính đúng cách khá quan trọng, nó sẽ giúp cửa không chỉ vận hành trơn tru mà còn gia tăng tuổi thọ, sử dụng dài lâu. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều người biết cách bảo quản cửa nhôm kính khiến cửa giảm chất lượng theo thời gian. Vì thế, bài viết sau đây, dongphongwindown.vn sẽ hướng dẫn các mẹo bảo quản cửa nhôm kính đúng cách để khách hàng có thể làm theo và bảo quản được cửa kính cho gia đình.

Xem thêm Các loại nhôm thông dụng làm cửa nhôm kính tốt nhất hiện nay

Bảo quản cửa nhôm kính đúng cách giúp tăng tuổi thọ
Bảo quản cửa nhôm kính đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Học cách bảo quản cửa nhôm kính, gia tăng tuổi thọ cửa lên đến 50 năm

Để bảo quản cửa nhôm kính, bạn cần thực hiện quy trình cần thiết sau đây:

Vệ sinh cửa nhôm thường xuyên

Muốn cửa luôn mới, luôn đẹp và tốt bạn cần vệ sinh bảo quản cửa thường xuyên. Việc làm vệ sinh cửa không chỉ giúp cửa sạch sẽ, tránh được các tác nhân gây hại mà còn khiến cửa luôn như mới. Vệ sinh cửa nhôm rất đơn giả, bạn chỉ cần vệ sinh các khung nhôm, kính cường lực và các phụ kiện quan trọng như bản lề goăng, tay cầm… Đối với cửa trượt, bạn nên dùng máy hút bụi hoặc làm sạch các rãnh trượt để cửa hoạt động trơn tru.

Vệ sinh cửa thường xuyên
Vệ sinh cửa thường xuyên

Khi vệ sinh, bạn nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng, dùng khăn lau kính để tránh làm trầy xước kính. Khi vệ sinh khung nhôm, chú ý không dùng các loại chất tẩy rửa mạnh làm khung nhôm phai màu.

Đóng mở cửa đúng cách để cửa nhôm hoạt động tốt

Đóng mở cửa đúng cách cũng là cách bảo quản cửa nhôm kính. Nếu bạn đóng mở cửa sai, bạn đầu có thể sẽ không sao nhưng lâu dần cửa sẽ bị lệch và khó vận hành.  Cách đóng mở cửa đúng chuẩn đơn giản như sau:

  • Mở đóng đúng cách, thực hiện nhẹ nhàng
  • Hạn chế tình trạng va đập cửa với tưởng hay khung cửa
  • Chú ý các góc kính, tránh va chạm ở các vị trí này bởi vì đây là vị trí dễ bị rạn nứt nhất
  • Không để các vật nhọn chạm vào cửa kính làm gây xước và mất thẩm mỹ của cửa

Kiểm tra bảo trì cửa nhôm định kỳ

Kiểm tra định kỳ cửa nhôm cũng cần thiết trong các khâu bảo vệ cửa nhôm kính. Việc này sẽ giúp bạn nắm được tình trạng của cửa ra sao từ đó có thể xử lý kịp thời, tránh tình trạng cửa bị xuống cấp trở nên hư hỏng, làm mất thẩm mỹ cũng như gây nguy hại cho người dùng.

Thường xuyên kiểm tra/bảo trì cửa nhôm kính
Thường xuyên kiểm tra/bảo trì cửa nhôm kính

Trên đây là các yếu tố giúp bạn bảo quản cửa nhôm kính hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ và lên kế hoạch bảo dưỡng bảo trì để giữ cửa luôn mới và luôn chất lượng, sử dụng dài lâu nhé.

Gợi ý địa chỉ cung cấp cửa nhôm kính chất lượng uy tín

Bạn nên chọn mua cửa nhôm tại công ty Đông Phong – Nơi trực tiếp sản xuất và thi công cửa nhôm kính uy tín trên thị trường. Do không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá ở đây cũng khá rẻ, bạn có thể an tâm tin cậy.

Để nắm rõ giá sản phẩm tại Đông Phong, bạn có thể tham khảo các lịnk sau:

Thông tin liên hệ công ty xây dựng Đông Phong:

Mong rằng với các mẹo chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo quản cửa nhôm kính của nhà, sử dụng cửa dài lâu nhé.